Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm Giáp Thìn

23/07/2024 16:27

Phiên họp được diễn ra tại trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh – chùa Phật Ân, số 5, đường Ngô Quyền, phường 7, TP.Mỹ Tho.

Quang lâm chứng minh và tham dự phiên họp có chư Tôn đức cố vấn Trường TCPH tỉnh Tiền Giang: HT.Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Giác Nhân - UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh. ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban GDPG tỉnh, Hiệu trưởng cùng chư Tôn đức Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang chủ tọa phiên họp; chư Tôn đức trong Ban Giáo dục, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và quý Tăng Ni trong Ban Giám thị nhà trường đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Huệ Phát cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Giáo dục và Ban Giám hiệu nhà trường đã nỗ lực hoàn thành các công tác Phật sự chuyên ngành theo đúng kế hoạch đã đề ra. Phiên họp hôm nay nhằm nhìn lại các mặt ưu, khuyết điểm để tiếp tục cho quá trình vận hành nhà trường trong thời gian tới. Kính niệm ân chư Tôn đức đã quang lâm tham dự phiên họp và có những góp ý thiết thực cho phương hướng sắp tới mà Văn phòng nhà trường sẽ trình bày tiếp sau đây để ngành Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà phát triển kịp với thời đại.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Bổn Quang – Phó Văn phòng nhà trường báo cáo công tác Phật sự chuyên ngành trong 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, về công tác chuyên môn Ban Giám hiệu đã tổ chức thành công các kỳ thi Học kỳ cho các khóa đang đào tạo. Tổ chức các phiên họp theo quý để kịp thời nắm bắt tâm tự của việc dạy và học tại trường.

Ban Giáo dục cử đoàn tham dự Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc tại Đà Nẵng do Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương tổ chức.

Về công tác ngoại giao, Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã ký kết ghi nhớ hợp tác chuyên ngành với Trường Đại học Hoa Phạm và Đại học Viên Quang (Đài Loan, Trung Quốc).

Về phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024, Đại đức Thích Ngọc Minh – Phó Văn phòng cho biết: Ban Giám hiệu sẽ tổ chức lễ Vua lan Báo hiếu PL.2568; lễ Tốt nghiệp và khai giảng năm học mới dự kiến vào ngày 03/9/2024 (01/08 năm Giáp Thìn); lễ Họp mặt truyền thống cựu Tăng Ni sinh vào ngày 23/10/2024 (20 tháng 09 năm Giáp Thìn); lễ Tưởng niệm chư Hòa thượng Hiệu trưởng tiền nhiệm và chư Tiền bối hữu công tại chùa Phật Ân; lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, ….

Phiên họp cũng dành thời gian thông qua chương trình giảng dạy và dự kiến danh sách Ban Giảng huấn hệ Sơ, Trung cấp Phật học tại trường. Thảo luận về công tác giảng dạy và một số hoạt động của nhà trường.

Đại đức Thích Huệ Phát ghi nhận những góp ý chân tình của chư Tôn đức Ban Giảng huấn và hứa sẽ đưa vào chương trình nghị sự của Ban Giám hiệu Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: phatgiaotiengiang.org

Xem chi tiết tại đây!